TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN NGA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VI RUS CORONA GÂY RA

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ về phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra; Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona(nCoV); Văn bản số 32/PGD&ĐT ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê V/v tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra.

Trong những ngày qua Trường Tiểu học Sơn Nga đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra.

Nhà trường tiến hành tổ chức lao động vệ sinh, phun thuốc diệt trùng toàn trường, đảm bảo sạch sẽ lớp học. Cùng với đó, nhà trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn CB,GV, NV và HS cách phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp; cách đeo khẩu trang, cách rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách... Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn học sinh giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Sau đây là một số hình ảnh: