A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GÓC THIÊN NHIÊN LỚP HỌC NĂM HỌC 2019-2020

   Căn cứ kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của PGD&ĐT huyện Cẩm Khê, BGH trường Tiểu học Sơn Nga, Liên đội trường Tiểu học Sơn Nga phát động phong trào trang trí lớp học trong toàn liên đội với nội dung: “Trang trí lớp học thân thiện” mỗi lớp đều có góc thiên nhiên xanh - sạch - đẹp

   Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt.
   Không gian lớp học là ngôi trường chung, ngôi nhà thứ 2 của các em, ở trong môi trường đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và đương nhiên hiệu quả giờ học sẽ càng cao.
   Việc trang trí không gian lớp học là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học. Nó góp phần tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức giữ gìn trường lớp của mình xanh – sạch – đẹp. Nó có tác dụng giúp các em học tốt và thêm yêu trường - yêu lớp của mình hơn, các em có thêm niềm vui đến trường:“ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

    Thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp trẻ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng.

     Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, Các chi Đội và sao Nhi đồng của Nhà trường đã có nhiều sáng tạo trong việc trang trí góc thiên nhiên, tạo nên các "lớp học thân thiện", môi trường học tập Xanh - Sạch - Đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: TH Sơn Nga
Nguồn:thsonnga.camkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan