A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo điều kiện đầy đủ, thuận lợi cho học sinh học tập tại nhà.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Phú Thọ và UBND huyện Cẩm Khê về đẩy mạnh dạy - học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch Covid 19.

 

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, để đảm bảo kiến thức cho học sinh khi đi học trở lại, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê đã chỉ đạo 100% các nhà trường từ Mầm non đến THCS thực hiện dạy học trực tuyến cho học sinh trong toàn huyện và nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng thuận cao của phụ huynh và sự tham gia tích cực của các em học sinh. Đến nay, gần 60% học sinh THCS, 40% học sinh Tiểu học, một số học sinh mẫu giáo đã tham gia học trực tuyến trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc học qua truyền hình của tỉnh Phú Thọ.

Tuy nhiên, hiện tại còn một số gia đình học sinh còn khó khăn, chưa có các phương tiện, thiết bị phù hợp cho các em học sinh học tập tại nhà. Để khắc phục khó khăn trên, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê yêu cầu các cơ sở giáo dục hỗ trợ, tư vấn cho các gia đình chưa có internet có thể tham gia đăng ký sử dụng các gói cước 3G, 4G với mệnh giá cố định; tư vấn cho các gia đình mua sắm, trang bị các thiết bị truyền hình phù hợp, có thể thu được sóng truyền hình quốc gia và Đài truyền hình Phú Thọ để giúp cho con em học tập tại nhà.

Phòng GD&ĐT Cẩm Khê cũng trân trọng đề nghị các bậc phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, tạo điều kiện đầy đủ về thiết bị (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, TV có đầu thu kỹ thuật số) cho con em mình học tập tại nhà; giám sát, hỗ trợ quá trình học tập qua Internet hoặc qua truyền hình của học sinh; phối hợp, hướng dẫn học sinh hoàn thành nhiệm vụ và nộp sản phẩm học tập tại nhà cho giáo viên để kiểm tra, đánh giá.

Yêu cầu các em học sinh tiếp thu đầy đủ các hướng dẫn về kỹ năng sử dụng, ứng dụng các dịch vụ công nghệ thông tin trên internet, trên truyền hình trước khi tham gia bài học; thực hiện đầy đủ các hoạt động học tập theo yêu cầu của giáo viên; hoàn thành và nộp sản phẩm học tập để được kiểm tra, đánh giá.

Tin tưởng rằng, các nhà trường, các thầy cô giáo, các tổ chức, cá nhân và phụ huynh học sinh trong toàn huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để con em Cẩm Khê được tham gia học tập tại nhà qua Internet, qua truyền hình trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Thực hiện tốt phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Ảnh Vũ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan