Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê tổ chức Hội nghị trực tuyến chỉ đạo nội dung xây dựng kế hoạch dạy học, hướng dẫn dạy học qua Internet và trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Sáng ngày 06/4/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nội dung xây dựng kế hoạch dạy học, hướng dẫn dạy học qua Internet và trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ Phòng GD&ĐT và hiệu trưởng 26 trường trung học cơ sở, 33 trường tiểu học trong toàn huyện.

Lãnh đạo Phòng  GD&ĐT Cẩm Khê phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trưởng Phòng GD&ĐT Cẩm Khê Nguyễn Tân Sơn đã khái quát hình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế; xác định mục đích, yêu cầu của Hội nghị và định hướng đại biểu tham dự Hội nghị tham gia trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các vấn đề chính: Công văn số 102/PGD&ĐT ngày 30/3/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19; Sự cần thiết phải xây dựng kế hoạch dạy học theo Văn bản số 109/PGD&ĐT ngày 01/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020; Một số vấn đề khác cũng cần quan tâm trao đổi tại Hội nghị như việc chuẩn bị điều kiện để thực hiện chương trình GDPT 2018 từ năm học 2020 - 2021; công tác bồi dưỡng giáo viên, lựa chọn sách giáo khoa lớp 1, …

Hội nghị đã được nghe ông Trần Văn Trà, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trình bày báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo về giải pháp thực hiện chương trình giáo dục năm học 2019-2020 gắn với phòng, chống dịch, bệnh (tinh giản nội dung dạy học; dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình). Hội nghị cũng được nghe 15 ý kiến trao đổi từ Hiệu trưởng các trường TH, THCS đã phản ánh những nỗ lực, quyết tâm trọng công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân trong công tác phòng dịch; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CB, GV, NV, HS khi đón HS trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng dịch; chủ động trong rà soát, tinh giản nội dung và xây dựng kế hoạch dạy học theo nội dung tinh giản của Bộ cũng như lựa chọn, sử dụng công cụ dạy học qua internet... Tuy nhiên, do đặc thù của một huyện miền núi còn khó khăn về kinh tế, hạ tầng công nghệ thông tin còn thiếu, việc tổ chức dạy học trên internet và trên truyền hình của nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các trường đã thể hiện sự vào cuộc, quyết tâm thực hiện và coi đây là cơ hội để đào đạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công nghệ thông tin cho mỗi CBQL,  GV cho giai đoạn tiếp theo.

Trên tinh thần của Hội nghị, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Khê, các đồng chí tham gia Hội nghi đều thể hiện sự quyết tâm trong phòng, chống dịch bệnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020 với tinh thần: “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.