A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra đột xuất trường học trong giai đoạn học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 18/4, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê đã đến kiểm tra đột xuất công tác trực trường phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện dạy học trực tuyến ở một số đơn vị trường học trong huyện.

Đoàn công tác đã kiểm tra 29 trường học (mầm non: 09; tiểu học: 10; THCS: 10) trên toàn huyện. Sau khi kiểm tra thực tế và nghe Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động phòng chống dịch của các nhà trường; dạy học qua Internet, trên truyền hình cho học sinh; đối với học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 THPT được các nhà trường thường xuyên thông báo tới học sinh, phụ huynh học sinh để biết, theo dõi, tham gia học tập các bài giảng trên Đài PT&TH tỉnh với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng lưu ý, các nhà trường không được chủ quan khi Phú Thọ được Chính phủ đánh giá là địa phương có nguy cơ thấp sau khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Vì vậy, Ban giám hiệu các nhà trường phải có phương án cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng thành viên để chủ động mọi tình huống trong phòng, chống dịch bệnh; các trường phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh để nắm bắt tình hình học sinh và tiếp tục dạy học qua Internet, trên truyền hình có hiệu quả cho từng đối tượng học sinh.

Trong thời gian tới, các trường cần tiếp tục tuyên truyền cho phụ huynh hiểu cặn kẽ về dịch bệnh Covid-19, không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu nhất để đón học sinh khi trở lại trường học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan